Vai trò của các loại sauce tạo mùi trong làm kem

Sauce tạo mùi cho kem là gì? Vai trò của chúng thế nào? Đây là hai câu hỏi rất nhiều người quan tâm khi muốn thực hiện được những mẻ kem ngon. Sauce tạo mùi là nguyên liệu pha chế quyết định đến 80% thành bại khi làm kem.

Sauce tạo mùi trong làm kem là những loại sauce được chế biến, pha trộn theo công thức riêng để cho vào hỗn hợp kem sữa, tạo mùi đặc trưng cho kem. Chẳng hạn, bạn muốn làm món kem dâu nhất định phải có sauce dâu. Thế nhưng sauce dâu ngon và đạt chuẩn không phải là loại mua sẵn cũng không phải là loại syrup dâu thông thường. Mỗi chuyên gia làm kem có một công thức và phương pháp chế biến sauce làm kem đặc trưng, riêng biệt.

Là nền tảng giúp kem có hương vị và màu sắc đặc trưng

Muốn kem mang một hương vị nhất định có nhiều cách khác nhau và tùy vào hình thức kem để bạn chọn cách phù hợp. Với những loại kem trái cây đá thông thường hay sorbet bạn có thể sử dụng trái cây tươi xay nhuyễn, trái cây tươi cắt lát để làm điểm nhấn cho món kem. Thế nhưng, với những dòng kem mùi thì việc xay hay cắt lát trái cây là không thể. Trong trái cây có chứa nước, nếu không biến trái cây thành dạng mứt hoặc sauce trước khi cho vào thì kem sẽ bị dăm đá, mất ngon. Với những loại kem như Caramel, kem rượu vang, hay kem bạc hà thì sauce lại càng quan trọng.

Sauce bạc hà giúp tạo màu xanh đặc trưng và hương vị bạc hà the mát, dễ chịu
Sauce bạc hà giúp tạo màu xanh đặc trưng và hương vị bạc hà the mát, dễ chịu

Sauce tạo màu và mùi bạc hà

Sauce bạc hà quy định màu xanh, hương bạc hà thơm mát và vị bạc hà the the đặc trưng cho món kem. Bạn không thể chỉ cho chút syrup bạc hà vào hỗn hợp kem sữa và gọi đó là kem bạc hà vì chắc chắn hương vị và màu sắc thu được sẽ không như bạn tưởng tượng. Cũng tương tự, sauce rượu vang quy định làm nên mùi vị không thể nhầm lẫn cho món kem rượu vang. Cùng với đó, màu sắc sẽ biến đổi phục thuộc vào màu rượu mà bạn chọn được. Nếu màu rượu đẹp thì mẻ kem bạn thu được sẽ mang màu hồng ruby hoặc đỏ hồng đẹp mắt. Ngược lại, kem sẽ sẫm màu hơn.

Rút ngắn thời gian chuẩn bị cho nhiều mẻ kem

Với quán kem nhỏ hoặc làm kem trong quy mô gia đình thì hẳn bạn sẽ khá e ngại việc chuẩn bị sauce tạo mùi cho kem, vì nghĩ rằng khó bảo quản nên nếu dùng không hết phải bỏ, rất lãng phí.

Sauce là hình thức cô đọng các nguyên liệu ở nhiệt độ thích hợp nên dễ bảo quản. Bạn có thể làm một lượng sauce lớn và sử dụng cho nhiều mẻ kem khác nhau. Một số loại sauce nếu bảo quản ở nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh bạn có thể giữ được vài tháng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ tiện lợi của việc sử dụng sauce làm kem tự chế biến không thua kém bất kì loại sauce đóng hộp bán sẵn nào.

An toàn, hiệu quả không cần đến phụ gia hay hương liệu tổng hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sauce bán sẵn được quảng cáo cho ra hương vị kem chuẩn vị và màu sắc hấp dẫn. Thế nhưng, nếu không có kinh nghiệm lựa chọn hoặc đánh giá, bạn sẽ dễ mua nhầm những loại sauce công nghiệp không chất lượng, không an toàn.

Sauce tự làm thơm ngon hơn so với những loại sauce bán sẵn hoặc syrup, an toàn hơn những loại hương liệu tạo mùi hay phụ gia tổng hợp. Nếu là người làm kem thông minh, hẳn bạn đã biết mình phải lựa chọn gì để bảo vệ sức khỏe gia đình rồi phải không nào?

Với những ai có ý định kinh doanh thì sauce tạo mùi tự làm chính là chìa khóa để bạn tạo nên sự khác biệt cho món kem của mình so với đối thủ cạnh tranh. Nhờ vào các công thức nền tảng, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều hương vị hấp dẫn, mới lạ khác nhau để tạo dấu ấn riêng, thu hút khách hàng đến với mô hình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *